Áp dụng truy xuất nguồn gốc trong quản lý chuỗi cung ứng ngành nông, lâm, thủy sản

Từ ngày 24 đến 25-10, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị "Áp dụng mã số, mã vạch và truy xuất nguồn gốc trong quản lý chuỗi cung ứng ngành nông lâm thủy sản" cho hơn 70 đại biểu thuộc các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh ngành nông lâm thủy sản.

Hội nghị

Các đại biểu tham gia hội nghị "Áp dụng mã số, mã vạch và truy xuất nguồn gốc trong quản lý chuỗi cung ứng ngành nông lâm thủy sản". Ảnh: VĂN HOÀNG

Hoạt động nhằm nâng cao, bồi dưỡng kiến thức; giúp các đơn vị tiếp cận, nắm bắt được các yêu cầu pháp lý, áp dụng mã số, mã vạch và truy xuất nguồn gốc trong quản lý chuỗi cung ứng; góp phần bảo đảm công khai, minh bạch các thông tin truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, hàng hóa trên thị trường, nâng tầm giá trị doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các đơn vị được giới thiệu tổng quan về chuyển đổi số chuỗi cung ứng trong ngành nông lâm thủy sản và cách thức áp dụng trong quản lý chuỗi cung ứng; cơ hội, khó khăn, giải pháp của doanh nghiệp ngành nông lâm thủy sản khi áp dụng chuyển đổi số; thực hiện đăng ký và áp dụng mã số mã vạch trong quản lý chuỗi cung ứng các ngành nông lâm thủy sản; áp dụng truy xuất nguồn gốc trong quản lý chuỗi cung ứng các ngành nông lâm thủy sản.

Qua đó, giúp các doanh nghiệp và hợp tác xã nắm vững kiến thức, đổi mới phương thức kinh doanh, và tăng cường đầu tư vào công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm; kết nối chặt chẽ giữa các thành viên trong chuỗi cung ứng, tạo môi trường làm việc hợp tác và phát triển.

Theo Báo Đà Nẵng Online