Hội nghị phổ cập kỹ năng số cộng đồng tại Nam Định

Ngày 15/12, cùng với Ninh Bình, Hội nghị phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng năm 2023 tại Nam Định đã khép lại hành trình phổ cập kỹ năng số trực tiếp tại 18 tỉnh, thành phố trong cả nước.

qr-one-touch
Quét mã QR truy cập vào nền tảng One Touch tìm hiểu tài liệu tập huấn

Các tỉnh, thành phố còn lại cũng như 18 tỉnh đã triển khai có thể nghiên cứu tài liệu tập huấn thông qua việc truy cập vào nền tảng One Touch (nền tảng số quốc gia tiềm năng) hoặc vào kênh Zalo quét mã QR.

Tại Nam Định, Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức Hội nghị này.

Các điểm cầu tập huấn đã được kết nối đảm bảo nội dung buổi tập huấn không bị gián đoạn. Điểm cầu chính đặt tại trụ sở của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

Hội nghị trang bị các kiến thức liên quan đến: Tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet; Bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng; Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt; Hướng dẫn mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam; Kỹ năng thuyết trình cho thành viên.

Đây là những tri thức hữu ích giúp thành viên tổ công nghệ số cộng đồng có thêm cơ sở, kỹ năng để hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tham gia vào môi trường số.

minh họa

Gần dân, sát dân, nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả là dấu ấn của tổ công nghệ số cộng đồng tại Nam Định để lại trong lòng người dân sau một thời gian đi vào hoạt động.

Tại Hội nghị, các thành viên được trao đổi thêm về những định hướng phát triển của tỉnh. Điều đó sẽ giúp các thành viên của tổ hiểu hơn, trách nhiệm hơn, phát huy vai trò cầu nối giữa chính quyền địa phương với người dân trong triển khai thực hiện các nội dung chuyển đổi số.

Để hoạt động của tổ hiệu quả hơn nữa, thời gian tới tỉnh cần tích cực triển khai các hình thức học tập (trực tiếp, trực tuyến) phổ cập kỹ năng số đến các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng.

Với hệ thống các khóa học chuyển đổi số đã được xây dựng, nền tảng One Touch sẵn sàng đồng hành để cùng địa phương phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Lưu Ly